Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

Châu Phi, Tanzania, một dự án của dott.Battocletti kết thúc

Bắt đầu của một năm mới, với mùa mưa mà sống sân khấu trung tâm chặn đường thứ cấp, những sườn núi đỏ gió giống như nhiều động mạch ở giữa hoang mạc và hiện đang giảm xuống mớ hỗn độn xấu xí của bùn, với những vũng nước cam và lỗ khổng lồ mà chỉ có xe tải lớn và phá hủy đang nhận được thông qua. Một nhà truyền giáo nói với tôi rằng ông chờ đợi với chiếc xe jeep của ông để làm khô đường trong hai ngày trước khi có thể sờ mó một khởi hành về phía thành phố, đưa người bệnh, vật tư. Tất cả mọi thứ chậm lại, vài truy cập bệnh viện từ các vùng ngoại ô, tiêm chủng làm thấy số lố bịch bằng số không, nếu không có ai di chuyển nên thậm chí không và khi nó không thể giúp nó phải đưa vào tài khoản ngày du lịch.Những cơn mưa mang lại nhiều nước cho các loại cây trồng mà còn là lạnh, sốt rét, các bệnh khác mà mùa này đang giết mổ nhiều trẻ em (bệnh đường hô hấp, viêm phế quản, viêm phổi, kiết lỵ) và gỗ để sưởi ấm và than đá (ít và cấm) trở thành kế sinh nhai cần thiết và quý giá. Một đợt bùng phát khuẩn salmonella thời gian gần đây đã ảnh hưởng khu vực và có những chỉ hàng trăm nạn nhân trong những trẻ em: chúng ta cũng đã nghe nói rằng một số trẻ em đã phải rà soát lại các điều khiển đã chết trong làng, ở đâu, thật không may, ma túy và nhân viên y tế thất bại đến.
Nhiều túp lều nhường đường dưới nhịp lashing của cơn bão dữ dội, mưa đá và các loại cây trồng chỉ bắn bị phá hủy vĩnh viễn mà không cần bất kỳ sự bảo vệ bảo hiểm ... không ăn như những năm trước. Ngay cả trong bệnh viện vì vậy bạn có nhận thấy sự sụt giảm tham dự trong các đơn vị y tế và đặc biệt là ở các phòng khám bên ngoài, sau khi cử tri đi bầu mạnh mẽ của tháng nóng, khô của tháng mười một và tháng mười hai, khi di chuyển trở nên đơn giản hơn nhiều.

Việc kinh doanh chỉnh hình được chia đà sau ngoặc Lạnh của kỳ nghỉ Ý và bây giờ chúng tôi đã tìm thấy một vài món quà để lại cho chúng tôi bằng cách đồng nghiệp, bệnh nhân hay phức tạp để đối phó mà dự kiến ​​Mzungu, người lạ trong thực tế. Các nhân viên không may bị thiếu nhân sự cho sự vắng mặt của hai y tá trong đào tạo ở Dar es Salaam và các bệnh họ không tha các bác sĩ, y tá và gia đình họ. Nó cũng trở lại phòng khám trẻ em hàng đợi, tất cả các điều khiển hoãn ngày trở lại của chúng tôi và những vấn đề khác nhau của cung ứng thuốc và hiệu trưởng khác. Nhưng trong một vài tuần tỷ lệ trở lại bình thường và nhiệt tình hơn bao giờ hết. Sự ra đời của phương pháp Ponseti để điều trị vẹo chân ví dụ, dẫn nhiều gia đình vượt qua khu vực này và liên hệ với phòng khám chúng tôi, nơi y tá và bác sĩ chuyên khoa vật lý có thể tốt bây giờ có một số lượng đáng kể của bệnh nhân để theo dõi, điều trị hoặc được gửi đến các bác sĩ phẫu thuật . Các chiến dịch tam tam và thông tin thực hiện trong chuyến đi chơi trong làng đã cho thành công của họ và cũng có nhiều dị tật khác đối xử là những cuộc gọi tại bệnh viện. Một hy vọng nhỏ cho tất cả bắt đầu có cô ấy, ngay cả đối với các trường hợp phức tạp nhất: nó đã tinh chế khả năng Điều trị ngoại khoa của nhiều bệnh phức tạp, có nhiều hiệu trưởng mà chúng ta cũng có thể cung cấp cho các dị tật nghiêm trọng nhất (xe lăn, khung tập đi, hiệu trưởng thậm chí xây dựng được đặt trực tiếp trong gian hàng để cho phép một cuộc sống xứng đáng hơn với những đứa trẻ). Ở một số làng chúng tôi bắt đầu để mua một số 'bê tông để san bằng tầng của ngôi nhà và phá vỡ một số cầu thang, mở ra một mảnh nhỏ của sân và chuẩn bị các hệ thống vật lý trị liệu tự chế nhỏ để các con có thể di chuyển một cách khó khăn ít hơn, giúp các bà mẹ với việc mua thậm chí một chiếc ghế đơn giản mà thường có rất ít còn lại nằm trên một tấm thảm rơm. Tất cả mọi thứ là hữu ích, ngay cả những ý tưởng tầm thường nhất cũng có thể trở thành rực rỡ nhưng chủ yếu là chức năng. Sau đó, bạn vẫn phải làm theo nó, thậm chí sau khi hoàn thành dự án bắt đầu và còn lại để bản thân chúng tôi đếm được trong quá khứ quá nhiều. Tuần trước chúng tôi tiếp tục tiếp cận với Isimani 40 km từ Iringa, tất cả mọi thứ đã được lên kế hoạch trong vòng một tháng với rất nhiều tờ rơi, quảng cáo và mọi thứ khác. Đêm một cơn bão dữ dội đã tràn sông và phá hủy đường giao thông, chúng tôi đã liều jeep rovesciarci cố gắng để có được trong thời gian khá và khi chúng tôi đến chỉ có một chục người: tất cả những người khác không thể di chuyển, vận chuyển đã bị chặn lại và rất nhiều khác nhân dịp cô rời khỏi. Chúng tôi sẽ cố gắng một lần nữa vào tháng tới, không để mọi người thất vọng, không từ bỏ.

Đất nước này đã bị lung lay bởi một vụ bê bối liên quan đến kinh tế lớn Thủ tướng Chính phủ, phạm tội có hối lộ nhận được từ công ty quản lý điện tới vài tỷ (và trong này, như người Ý chúng ta có thể không phải là một ví dụ tuyệt vời ...). Tuy nhiên nó được coi là một tình trạng bất ổn chung trong nhân dân, đặc biệt đối với người lao động của bộ máy nhà nước, trả lương thấp và bị ngược đãi trong nhiều năm nay. Không phản ứng dữ dội trong mọi trường hợp ngay cả khi tình hình là tất cả các hậu quả thêm về bệnh viện, các nạn nhân thất vọng nhất của một hệ thống mà họ muốn nhưng không thể, mà làm cho nó có vẻ có hiệu quả đó là thậm chí không đủ. Sau đó, sự xuất hiện của Bush với một hiến tỷ đô la để điều trị bệnh sốt rét đã đưa vào chơi thẻ, sự tự tin để Tổng thống Kikwete đã được đưa trở lại với một sự đồng thuận rộng rãi của cộng đồng quốc tế, giống nhau mà vẫn quan sát những gì đang xảy ra ở nước láng giềng Kenya , một thanh gươm của Damocles cho Tanzania, nước láng giềng và có dân tộc là khá nhiều giống ở các vùng lân cận phía bắc. Vì vậy, cảm giác là nó không phải là thời gian tốt nhất cho đất nước mặc dù có hoàn toàn không có chuông báo động chiến tranh. Điều này cũng để truyền đạt một thực tế rằng chúng ta đang tham gia đầy đủ trong bối cảnh dân sự và chúng ta phải tham gia đúng trong những sự kiện chính trị mà đi qua miệng và những hành động của người nghèo và người giàu, trong một đất nước mà sự cân bằng mong manh như pha lê phải được duy trì với sling.

Tuy nhiên, nó cũng tiếp tục với những ý tưởng mới và các dự án trong các lĩnh vực khác, không chỉ trong chỉnh hình và phẫu thuật mà còn ví dụ với sự hỗ trợ cho các phường nhi nói chung, phẫu thuật và Trung tâm Trẻ em bị AIDS (phối hợp với ' Vicenza bệnh viện và CUAMM) đi kèm Rõ ràng, một bác sĩ nhi khoa người Anh tài năng, người đã đưa ra và sẽ cung cấp một sự đóng góp tuyệt vời để nâng cao chất lượng chăm sóc, xuống mức thấp ngày hôm nay.

  Bởi Hiệp hội Kraft Neema (trong đó giao dịch với những người khuyết tật và có một hoạt động làm việc trong Iringa cho trẻ em trong xe lăn và điếc), chúng tôi đang mở rộng phạm vi hoạt động của vật lý trị liệu với việc xây dựng một bộ phận vật lý trị liệu bên ngoài bệnh viện, như trang bị đặc biệt cho người tàn tật nặng nề với bại não: một vật lý trị liệu địa phương đã tại nơi làm việc và đã hơn bất cứ điều gì, căn phòng nên sẵn sàng vào tháng Năm và Bệnh viện Vicenza sẽ cung cấp rất nhiều các thiết bị cần thiết.